Những bộ phận của thịt gà ảnh hưởng đến sức khỏe

Những bộ phận của thịt gà ảnh hưởng đến sức khỏe

25/10/2017   |   Đăng bởi Lâm Anh Tài

Thịt gà là món ăn truyền thống của người Việt Nam từ lâu đời. Khác với các nước phương Tây là chỉ sử dụng phần thân bỏ nội tạng, người Việt hầu như sử dụng gần hết các bộ phận của con gà để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên qua các nghiên cứu, tài liệu gần đây cho thấy việc sử dụng các bộ phận của con gà không phải lúc nào cũng tốt. Qua bài viết này nhà thuốc Minh Tân mong muốn chia sẽ một số kiến thức về việc có hại của một số bộ phận con gà khi chúng ta sử dụng chế biến thức ăn.

1. Phao câu gà

Ông bà ta xưa cứ quan niệm rằng ăn phao câu gà sẽ gíup đẹp da, dù mùi của phao câu gà có hôi dầu 1 tí. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người thích ăn bộ phận này vì nó béo và có mùi hương đặc trưng. Tuy nhiên, theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh thì ông cho rằng: Phao câu gà tuy mềm, béo ngậy và thơm mùi mỡ gà đặc trưng nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe. Cũng theo ông thì bộ phận này của gà cũng hoàn toàn không có tác dụng làm đẹp tóc như mọi người vẫn nghĩ.
Trên thực tế phao câu gà là bộ phận độc hại nhất của gà. Bởi vì phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Vậy nên, lời khuyên cho bạn là nên loại bỏ bộ phận này trước khi chế biến thịt gà và chất dịch ở phao câu cũng khá hôi hám và khó chịu đó.

2. Cổ gà

Nhiều người cho rằng cổ gà là bộ phận ăn ngon vì không ngán nhưng thực tế lại không phải như thế, cổ gà một lượng hạch bạch huyết vô cùng lớn. Hạch bạch huyết là nơi tập trung nhiều độc tố do đó nếu ăn cổ gà chính là bạn đang nạp chất độc vào người đấy.

3. Mề gà

Mề gà được nhiều người thích vì giòn giòn, cảm giác ăn không gây ngán. Nhưng mề gà thực chất là dạ dày của gà với nhiệm vụ nghiền nát thức ăn . Mà những loại thức ăn đó có thể là nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

4. Cánh gà

Có rất nhiều món ăn được làm từ cánh gà cũng như cánh gà rất được sự yêu thích của nhiều người vì ăn không bị ngán. Nhưng nếu bạn là ‘tín đô” của món cánh gà chiên nước mắm, hay cánh gà nướng thì dừng ngay việc “nghiện”cánh gà lại ngay hôm nay đi. Vì cánh gà tập trung chủ yếu là da và phần mỡ dư thừa tích tụ ở đây là khá lớn. Ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể. Mỡ động vật, gia cầm thì không hề tốt tí nào. Tránh ăn cánh gà quá nhiều các bạn nhé!

5. Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

6. Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.
Người bị sỏi thận
Khi bị bệnh sỏi thận, bạn cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

Nguồn: webtretho.com

Viết bình luận