Nguyên nhân bệnh Gout. Cách phòng ngừa và điều trị.

Nguyên nhân bệnh Gout. Cách phòng ngừa và điều trị.

25/10/2017   |   Đăng bởi Lâm Anh Tài

NGUYÊN NHÂN BỆNH GOUT

Acid Uric máu tăng cao là nguyên nhân gây ra bệnh Gout. Khi nguồn cung và cơ thể tao ra quá nhiều Acid Uric nhưng quá trình bài tiết Acid Uric tích luỹ trong máu thừa và di chuyển đến các khớp, lắng đọng và hình thành neên các tinh thể Urate sắc nhọn. Chính các tinh thể này gây viêm, đau nhức và gây ra các triệu chứng của bệnh Gout. Thường và nặng nhất là ở khớp các ngón chân cái, tuy nhiên cũng xảy ra ở mắt cá, cổ chân, đầu gối và khuỷu tay. Bệnh Gout cũng có thể xem như một dạng viêm khớp do nó gây tổn thương khớp do viêm và mất cân bằng oxy hoá.

URIC ACID VÀ CÁC MỐI NGUY CƠ

Acid Uric là một sản phẩm đào thải, được sinh ra trong quá trình phân huỷ purine, là một nhóm các loại hoá chất được tìm thấy trong thực phẩm và tự nhiên trong cơ thể người. Khi tiêu thụ một lượng lớn thức ăn giàu purine như thịt, nội tạng và hải sản có thể làm tăng mức Acid Uric gây ra bệnh Gout. Chất cồn đặc biệt là bia có mối liên hệ mạnh mẹ với bệnh Gout do những loại đồ uống này có nhiều purine. Chế độ ăn uống nhiều loại thự phẩm chứa chất béo hoặc đường bảo hoà, đặc biệt là đường ngô dạng nước (trong các loại nước ngọt không cồn hoặc nước hoa quả) cũng có thể gây tăng nguy cơ bị bệnh Gout vì chúng gây ức chế bài tiết Acid Uric. Đột biến di truyền ảnh hưởng các quá trình chuyển hoá và bài tiết của cơ thể cũng có thể là các yếu tố gây nguy cơ bị bệnh Gout. Con Gout có thể kích hoạt do căng thẳng, phẫu thuật, nhiễm trùng và mất nước thường xuyên xảy ra vào buổi tối ở nam giới trưởng thành thừa cân.

cac yeu to gay ra benh gout.nha thuoc minh tan

 

 

 

 

 

MỤC TIÊU ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG NGỪA

muc tieu dieu tri benh gout.nha thuoc minh tan

Mức purine cao và các hoạt động xanthie dehydrogenase / oxidase cao làm tăng mức Acid Uric trong cơ thể. Các nhân tố có thể làm giảm sự bài tiết Acid Uric và các hoạt động của chu kỳ Ure mà do đó có thể kích thích sản sinh và tích luỹ Acid Uric. Acid Uric dư thừa sẽ chuyển hoá thành tinh thể và quá trình này thậm chí còn xảy ra nhanh hơn khi cơ thể có trạng thái PH thấp, tạo nên các tinh thể Urate và đi vào các khớp xương. Các tinh thể Urate gây nên phản ứng viêm mạnh (cơn Gout) dẫn đến các tổn thương oxy hoá nặng nề đối với các mô ở các khớp xương. Kết quả là biểu hiện sưng tấy và đau nhức.

muc tieu de dieu tri benh gout.nha thuoc minh tan

1. Làm giảm sự sinh sản uric acid bằng cách ức chế xanthine dehydrogenase và xanthine oxidase là các enzym chuyển hoá purine thành Acid Uric (Cần tây, cherry, quercetin, folic acd).

2. Giảm mức Acid Uric bằng cách tăng cường bài tiết Acid Uric, thông qua việc hỗ trợ chu kỳ ure làm cho purine được chuyển hoá thành ure (Vitamins C & B5).

3. Giảm sự tinh thể hoá Acid Uric bằng cách tăng độ PH và giảm căng thẳng (Magnesium, potassium citrate, cần tây & vitamin B5).

4. Kháng viêm có thể làm độ nghiêm trọng và thậm chí ngăn ngừa các cơn Gout. Các chất chống oxy hoá cũng làm hạn chế các tổn thương ở khớp do các gốc oxy hoá tự do gây ra (Cherry, cần tây, cây móng quỷ, chiết xuất bioflavonoid họ cam, quercetin, bromelains).

5. Trong khi đẩy mạnh cớ chế kháng viêm và chống oxy hoá có thể đồng thời làm giảm các cơn đau nhức do Gout gây ra, các cơ chế giảm đau trực tiếp cũng có được phối kết hợp để tăng cường tác dụng giảm đau (Cây móng quỷ, citrus, bioflavonoids, bromlains).

Dựa trên các nghiên cứu về bệnh Gout nhà thuốc chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng sản phẩm AntiGout có tác dụng trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh Gout:

gia ban san pham antigout

Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại đây

Viết bình luận